McDonald’s sắp mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

30/12/2013 13:44

Cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam của McDonald’s - tập đoàn kinh doanh thức ăn nhanh của Mỹ - sẽ được khai trương sau Tết Âm lịch.

Tại buổi họp báo ngày 20-12, ông Nguyễn Huy Thịnh, Giám đốc điều hành McDonald’s Viêt Nam cho biết, cửa hàng phục vụ 24h đầu tiên của công ty sẽ đặt tại địa chỉ 2-6Bis đường Điện Biên Phủ, quận 1 (khu vực vòng xoay Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm thuộc phường Đa Kao).

Cửa hàng được khởi công từ tháng 8-2013 trong khuôn viên rộng gần 3.000 mét vuông và dự định hoàn tất vào đầu năm 2014, có 2 tầng với tổng diện tích 1.300 mét vuông sức chứa 350 chỗ ngồi. McDonald’s cũng cung cấp dịch vụ mua hàng không cần đậu xe (drive-thru).

Ông Thịnh cũng cho hay những sản phẩm đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường sau dịp Tết Âm lịch mặc dù chưa có thời điểm cụ thể. McDonald’s cho biết hiện đã tuyển được hơn 100 nhân viên và quản lý phục vụ cửa hàng đầu tiên và công việc tuyển dụng hiện đang tiếp tục.

Về vấn đế cung ứng nguyên liệu chế biến thức ăn cho cửa hàng, ông Thịnh cho biết 80% nguyên vật liệu cho cửa hàng được nhập khẩu từ các nhà cung ứng của hệ thống ở nhiều quốc gia. Công ty cũng có kế hoạch nâng tỷ lệ nội địa hóa nguồn cung cấp thực phẩm trong thời gian tới.

McDonald’s là hệ thống cửa hàng phục vụ nhanh với 34.500 cửa hàng, đón tiếp hơn 69 triệu khách ở 119 quốc gia mỗi ngày. Hơn 80% các cửa hàng McDonald’s trên toàn cầu hoạt động theo hình thức nhượng quyền.

Việt Nam là 1 trong hơn 65 thị trường trên thế giới mà McDonald’s áp dụng Cấp phép phát triển (Developmental License), một hình thức nhượng quyền thương hiệu.


(Nguồn: Thesaigontimes)

Gửi phản hồi

Họ tên không được để trống

Email không được để trống

Nội dung không được để trống

Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận thành công.