Bữa cơm chưa đến 100 nghìn đồng cho 4 người

11/11/2014 14:55

Bữa ăn này không tốn nhiều tiền mà cả nhà mình vô cùng thích đấy nhé!

Hôm nay trời lạnh nên mình sẽ chuẩn bị một thực đơn cực kỳ đơn giản nhưng không hề kém hấp dẫn. Mình mua 3 lạng lòng non về xào dưa. Để làm món này mình cần mua 10 nghìn dưa, một chút thì là và 1 quả cà chua. Sau đó mình mua 3 lạng tôm và một cây súp lơ trắng về xào chung rất ngon. Mình không nấu món canh nhưng sẽ mua một mớ cải xoong về luộc, vừa lấy được rau vừa có nước luộc ăn rất mát. Ngoài ra mình mua 5 nghìn cà muối và nửa cân dưa chuột về ăn kèm hoặc tráng miệng sẽ giúp bữa cơm không bị ngấy.

LÒNG XÀO DƯA

Lòng đem về rửa sạch, dung tay vuốt dọc từ đầu này đến đầu kia của đoạn lòng. Nếu khó làm bạn có thể cắt ngắn hơn một chút sẽ dễ vuốt hơn.

Đun sôi 1 nồi nước với vài hạt muối và 1 mẩu gừng nhỏ đập dập. Cho lòng non vào chần nhanh trong vòng 30 giây rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn.Thái lòng non thành những đoạn ngắn cỡ 2 đốt ngón tay.

Cà chua rửa sạch, bổ cau. Hành tươi, thì là rửa sạch, thái khúc hoặc thái nhỏ.

Hành tỏi đập dập, cho một nửa lên phi thơm. Cho lòng vào đảo cùng đến khi chín, nêm gia vị vừa ăn. Rồi cho lòng ra đĩa riêng. Tiếp tục phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại và cho cà chua và đảo đều. Sau đó cho dưa chua đã vắt bỏ nước và đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn. Sau khoảng 2 phút thì cho lòng non vào xào cùng khoảng 1phút thì cho hành, thì là vào đảo đều. Tắt bếp, cho món ra đĩa. Ăn món khi còn nóng sẽ rất ngon bạn nhé.

TÔM XÀO SÚP LƠ

Tôm mang về bóc vỏ, rửa sạch. Dùng dao mỏng khía một đường trên lưng, rút bỏ chỉ đen. Súp lơ cắt rời các nhánh nhỏ sau đó bổ đôi. Hành tỏi bóc vỏ, đập dập.

Tôm cho lên chảo đảo cùng một chút nước. Khi nước cạn thì cho dầu vào đảo đều, nêm chút mắm cho vừa miệng, bạn có thể cho thêm chút xíu đường hoặc bột ngọt. Khi tôm có màu đỏ hồng vào xoăn lại thì cho riêng ra đĩa. Sau đó cho hành tỏi lên phi thơm trên chảo có chút dầu. Tiếp đến cho súp lơ vào đảo nhanh tay, thêm một chút nước để súp lơ không bị cháy và có thể chín đều. Nêm gia vị vừa ăn. Khi súp lơ đã chín đều thì bạn đổ tôm vào đảo cùng khoảng 1 phút thì cho món ra đĩa, ăn khi còn nóng nhé.

CẢI XOONG LUỘC

Cải xoong cắt bỏ chân, rửa sạch. Cho nước vào nồi đun sôi, thêm một chút xíu muối để rau được xanh. Khi nước sôi thì cho rau vào. Khi nước sôi trở lại thì dùng đũa lật rau lại cho rau chín xanh đều, không bị thâm. Khoảng 3 phút thì vớt rau ra đĩa và đổ nước luộc ra bát, nêm gia vị vừa ăn.

DƯA CHUỘT

Dưa mang về rửa sạch, ngâm nước muối nhạt khoảng 15-30 phút để dưa chuột được sạch hơn vàbớt độc nếu bị phun thuốc. Dùng dao gọt vỏ và thái miếng theo sở thích. Dưa có thể chấm với bột canh hoặc chanh muối rất ngon.

CÀ MUỐI

GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN

 

LÒNG NON XÀO DƯA

- Lòng ngon: 300g

- Dưa chua: 2 bát con

- Cà chua, thì là

21.000 đồng

10.000 đồng

3.000 đồng

TÔM XÀO SÚP LƠ

Tôm: 300g

Súp lơ: 1 cây

36.000 đồng

12.000 đồng

CẢI XOONG LUỘC

- Cải xoong: 1 mớ

4.000 đồng

CÀ MUỐI 5.000 đồng

TỔNG: 97.000 đồng, 4 người ăn

Bữa cơm tuy đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian nhưng dễ ăn và cũng rất ngon. Vừa đủ dinh dưỡng lại có nhiều rau xanh đảm bảo chất xơ cho thực đơn hôm nay.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày nhé!

(Nguồn: Khám Phá)

Gửi phản hồi

Họ tên không được để trống

Email không được để trống

Nội dung không được để trống

Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận thành công.