Bánh canh giò heo nóng hổi cho ngày se lạnh

29/10/2014 09:22

Thỉnh thoảng đổi món với bánh canh, mì, nui… cũng là một cách để làm mới bữa cơm nhà. Tô bánh canh giò khoanh với nấm, cà rốt, rau sống giá, hẹ chan lên trên vá nước lèo hầm xương thơm ngọt tỏa khói ngào ngạt khiến cho bữa cơm tối thêm phần ấm cúng.

Khẩu phần: 8 người

Thời gian: 45 phút 

Nguyên liệu

1kg giò heo

3 củ cà rốt

300g nấm rơm

300g tôm khô

5 củ hành tím

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

Giá, hẹ, hành ngò, chanh, ớt, nước mắm ăn kèm

Thực hiện

Tôm khô ngâm qua nước ấm, rửa sạch, giã hơi nát.

Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch qua nước muối, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, để ráo. Bắc 2 lít nước lên bếp, cho chân giò, tôm khô và 1 muỗng cà phê muối vào nồi, nấu trên lửa vừa. Nước sôi hạ nhỏ lửa, chú ý vớt bọt thường xuyên cho nước trong.

Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm cắt gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, để ráo. 

Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Cho dầu vào chảo làm nóng, thả hành vào phi vàng, vớt ra.

Chắt bớt dầu ra dùng lại chảo, cho nấm vào xào thơm, nêm ít hạt nêm.

Khi chân giò gần mềm, cho cà rốt, nấm rơm vào nấu mềm, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng cà phê hạt nêm vào nước dùng, nếm lại vừa ăn. Vớt chân giò ra.

Hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Giá rửa sạch, để ráo. Hành ngò làm sạch, xắt nhuyễn.

Bánh canh trụng nước sôi cho vào tô, cho giò heo lên, rắc hành ngò lên trên. Chan nước dùng ngập bánh canh, rắc thêm hành phi và chút tiêu, dùng nóng kèm giá, hẹ, chanh, ớt, nước mắm ớt xắt. 

(Nguồn: Phụ Nữ)

Gửi phản hồi

Họ tên không được để trống

Email không được để trống

Nội dung không được để trống

Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận thành công.