7 thực phẩm chứa nhiều muối đến bất ngờ

27/10/2014 09:22

Nếu là người phải kiêng ăn nhiều muối thì bạn nên tránh xa một số món ăn chứa nhiều muối dưới đây

Súp. Súp là món dễ ăn nhưng nó lại chứa rất nhiều muối, đặc biệt là súp đóng hộp bán ở siêu thị. Theo Weintraub, một chén súp có thể chứa tới 300 calo, nhưng lại chứa tới gần 1.100mg natri (tức chiếm 1/2 lượng muối ăn hàng ngày mà bạn được khuyến cáo).

Nước sốt. Thật bất ngờ khi trong hai muỗng canh nước sốt thịt nướng có thể chứa tới 300 mg natri (chiếm 10-15% lượng muối cho phép mỗi ngày của bạn). Hãy kiểm soát lượng natri trong những món này bằng cách tự làm ở nhà.

Bánh mỳ nướng. Bánh mì nướng tại lò có vẻ như nhiều chất dinh dưỡng hơn bánh mì đóng gói sẵn. Tuy nhiên, bánh mì nướng lại chứa nhiều hơn 0,4g muối so với bánh mì đóng gói.

Pho mát. Pho mát rất giàu canxi và protein. Tuy nhiên, một cốc pho mát lại chứa gần 1.000 mg natri (chiếm khoảng 40% lượng natri bạn được phép dùng trong cả ngày).

Chocolate nóng. Đây là đồ uống chứa ít calo, chỉ 80-100 calo trong một gói hỗn hợp, nhưng chứa tới 161mg natri (chiếm 7% lượng muối ăn theo khuyến cáo). Vì vậy nếu đang thực hiện chế độ ăn kiêng muối, bạn nên tránh xa món này.

Thực phẩm đông lạnh. Các loại thực phẩm đông lạnh chứa một lượng natri cao vì không ít nhà sản xuất chủ yếu bảo quản thực phẩm bằng muối.

Đồ ăn nhanh. Thức ăn nhanh thường rất mặn, kể cả những món ăn trong nhà hàng bởi muối là gia vị chính đối với đầu bếp, hơn nữa họ cũng thường chế biến từ các loại thực phẩm đóng hộp, chai hoặc thực phẩm đông lạnh có muối hoặc đã ướp muối.

(Nguồn: Kiến Thức)

Gửi phản hồi

Họ tên không được để trống

Email không được để trống

Nội dung không được để trống

Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận thành công.