Ăn bánh xèo với rau rừng trên “nóc nhà” miền Tây

24/10/2014 14:55

Đỉnh núi Cấm (huyện Tịnh Biên, An Giang) với độ cao khoảng 750 m (so với mặt nước biển) được mệnh danh là “nóc nhà” miền Tây. Với độ cao này, núi Cấm thường xuyên được sương mù vây quanh và luôn mát mẻ nên cũng được ví von là Đà Lạt 2. Điều kiện tự nhiên nơi đây rất lý tưởng cho các lọai rau rừng phát triển.

Từ vài năm nay, khi dịch vụ du lịch ở đây phát triển thì nghề hái rau rừng cùng món bánh xèo ở đây cũng “phất” lên nhanh chóng.

Du khách thập phương ngày càng ưa chuộng món bánh xèo ăn với hương vị rau rừng ở đây nên ở núi Cấm vài năm nay hình thành nên những làng bánh xèo – rau rừng trong sương mù lãng đãng thật hấp dẫn.

Đến núi Cấm, du khách thập phương khó lòng làm ngơ trước món bánh xèo ăn cùng với rau rừng. Nào là đọt bứa, đọt muối, đọt dâu rừng, xung rừng, bằng lăng rừng, bơ, sộp, quỷnh, tam lan, cát lồi, chồi mòi, hồng đào, cẩm xuyên, đinh lăng; rồi nào là lá cách, lá gối, thốt lốt, kim thất; rồi nào rau ngành ngạnh, soi nháy, càng cua… đó là chưa kể hàng chục loại rau thơm và cải lá các loại.

Mỗi loại mỗi vị và đặc biệt là loại nào cũng có vị thuốc mà theo đông y thì trị được các chứng đau, nhức, mát gan, bổ thận, nhuận trường …

Chỉ cần gọi một cái bánh xèo (bánh mặn giá từ 10.000 - 15.000 đồng/cái; bánh chay giá từ 8.000 - 10.000 đồng/cái) thực khách có thể thưởng thức với hơn 30 loại rau rừng ăn kèm với bánh.

Rau rừng ở đây còn được mệnh danh là “rau siêu sạch” vì không dính líu đến bất cứ loại phân thuốc hóa học nào.

(Nguồn: Dân Việt)

Gửi phản hồi

Họ tên không được để trống

Email không được để trống

Nội dung không được để trống

Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận thành công.