6 món kho rim hết cơm ngày trở gió

07/10/2014 14:55

Chế biến món ăn theo cách rim giúp các loại gia vị thấm đẫm vào nguyên liệu mang đến một món ăn đậm đà rất thích hợp trong ngày trời trở gió.

1. Sườn non rim mặn

Nguyên liệu:

- 450 g sườn non
- 1 thìa cà phê đầu hành băm nhỏ
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1/4 thìa cà phê muối
- 2 thìa canh đường cát
- Dầu ăn
- Nước mắm đường kho sườn (tỉ lệ 1:1) cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường khuấy tan (có thể đun sôi).

2. Tôm rim cay

Nguyên liệu:

- 200g tôm cỡ vừa
- Vài quả ớt đỏ khô bỏ hạt
- 80g đậu Hà Lan
- 50g lạc bóc vỏ
- 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa nhỏ tiêu đỏ
- 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ mẻ, 2 tép tỏi băm nhỏ, hành lá, muối.

3. Thịt ba chỉ tôm

Nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ
- 200g tôm
- Muối, nước mắm, đường, hành khô, tỏi, màu dầu điều, hành lá, hạt tiêu
- 1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường dùng để kho thịt, cá).

4. Bắp bò hoa rim rau răm

Nguyên liệu:

- 1 kg bắp bò hoa.
- 100 g rau răm; 5 củ tỏi.
- 1 chén canh nước mắm; 2/3 chén đường cát trắng; 1 thìa cà phê tiêu xay; 1 thìa hạt nêm.

5. Sườn non rim sóc tỏi

Nguyên liệu:

- 500g sườn non
- 1 thìa canh tỏi khô hoặc có thể dùng tỏi tươi thái lát nhỏ
- Muối, nước mắm, đường, xì dầu, ớt bột
- Cà chua, hoặc dưa leo ăn kèm.

6. Chả cá rim mặn ngọt

Nguyên liệu:

- 300g thịt phi lê, có thể dùng cá lóc, hay cá rô phi
- Hành khô, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
- Dầu hào, đường, xì dầu (nước tương).

(Nguồn: Ngôi sao)

Gửi phản hồi

Họ tên không được để trống

Email không được để trống

Nội dung không được để trống

Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận thành công.