Biến tấu với mực nhồi thịt chiên

02/10/2014 15:24

Để thay đổi hương vị, bạn có thể thử một nguyên liệu mới trong bữa ăn là mực. Nhưng thay vì xào mực theo cách thông thường, bạn hãy nghía qua công thức mực nhồi chất lượng mà cực ngon này xem sao nhé!

Nguyên liệu:
- Mực ống
- Thịt xay
- Nấm hương
- Mộc nhĩ
- Hành tây
- Hành lá
- Miến

Cách làm món mực nhồi thịt:
- Bóp mực với chút rượu gừng để khử mùi tanh, rửa sạch, ướp 1/2 thìa cà phê bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 15 phút cho ngấm.
-  Thái nhỏ phần râu mực. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc 2cm.
- Trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân, nêm 1 chút đường, chút tiêu, chút hạt nêm. Nhồi nhân vào bên trong thân mực (nhồi một ít nhân vào trước, ấn chặt thịt, nhồi tiếp, không nên nhồi đầy quá bởi khi hấp thịt sẽ nở và tràn ra ngoài). Dùng tăm ghim chặt đầu mực lại.
- Cho mực đã nhồi nhân vào tô, đem hấp 15 phút, lấy mực ra, để nguội bớt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn (không cần nhiều dầu). Khi dầu nóng, cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều, sém cạnh là được.
- Vớt mực nhồi thịt ra cho ráo dầu, cắt khoanh, bày ra đĩa.

(Theo: SKĐS)

Gửi phản hồi

Họ tên không được để trống

Email không được để trống

Nội dung không được để trống

Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận thành công.