Lễ hội “Ẩm thực Nam Bộ” tại tỉnh Bạc Liêu

03/04/2014 22:33

Lễ Hội ẩm thực Nam Bộ là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Festival Đờn ca tài tử quốc gia – Bạc Liêu 2014, nhằm tôn vinh nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của vùng Nam Bộ nói chung và giới thiệu các món ăn đặc sản của Bạc Liêu nói riêng, tạo điểm nhấn thu hút khách tham quan thưởng thức ẩm thực và đây còn là dịp các doanh nghiệp, các nhà hàng ẩm thực tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, tăng cường giao lưu, hợp tác trao đổi văn hóa ẩm thực các vùng miền.

Lễ Hội ẩm thực Nam Bộ sẽ diễn ra trong 6 ngày, từ ngày 20-25/4/2014; tại 2 địa điểm: Khu Du lịch sinh thái Hồ Nam và Khu đất tại đường 30 tháng 4 (Liền kề Liên hiệp Hội văn học – Nghệ thuật tỉnh), với quy mô gồm 32 gian ẩm thực tương đương 74 gian tiêu dùng. Các gian hàng trang trí theo phong cách truyền thống không gian ẩm thực Nam Bộ, với chất liệu tre, nứa, lá dừa, đèn lồng, đèn ống tre cho không gian ẩm thực miền sông nước; nhân viên phục vụ mặc áo bà ba với nhiều màu sắc, quấn khăn rằn nhằm tạo sự đồng nhất cho toàn bộ không gian ẩm thực.

Tại đây, các doanh nghiệp, các nhà hàng ẩm thực sẽ giới thiệu và bày bán các loại thực phẩm, đồ uống; tổ chức dạy nấu ăn, cắt tỉa rau, củ, quả; giao lưu ẩm thực và văn hóa vùng miền. Đồng thời, các Công ty, Cơ sở, Trường dạy nghề hướng nghiệp có thể tuyển sinh trong thời gian tham gia trình diễn nghiệp vụ làm bếp. Ngoài ra, Lễ Hội ẩm thực Nam Bộ còn tổ chức hội thi các món ngon, tổ chức các trò chơi liên quan đến ăn, uống và có thưởng, trình diễn nghệ thuật pha chế đồ uống./.

(Nguồn: Tổng Cục Du Lịch)

Gửi phản hồi

Họ tên không được để trống

Email không được để trống

Nội dung không được để trống

Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận thành công.