Hội mì Udon: 3 ngày thưởng thức miễn phí mì truyền thống Nhật Bản tại Sài Gòn

23/02/2014 15:05

Trong 3 ngày từ 25 – 27.02.2014, người dân TP.HCM sẽ có cơ hội thưởng thức hoàn toàn miễn phí hương vị truyền thống đặc sắc của mì Udon trong Hội mì Udon được tổ chức bởi Japan UDON Association tại 5 nhà hàng Nhật Bản.

Đây chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM với mục tiêu quảng bá những nét tinh túy của nền ẩm thực Nhật Bản đến với công chúng Việt Nam thông qua Udon, món mì quốc túy của đất nước mặt trời mọc. 

Trong chương trình lần này, thực khách sẽ được khám phá góc cạnh đa dạng của Udon qua 4 biến tấu tiêu biểu trong hơn một trăm loại Udon trên khắp nước Nhật:

Goto Tenobe-Udon: Còn được biết đến là dạng mì Udon nguyên thủy. Goto-Udon rất phổ biến tại đảo Goto (tỉnh Nagasaki) và từng là món ăn ưa chuộng trong phạm vi các thiền viện. Đặc trưng của loại mì này là sợi tròn và mảnh hơn so các loại mì Udon phổ thông khác. Goto-Udon thường được dùng nóng với nước súp có vị thanh kèm hành boa-rô (tỏi tây), trứng, rong biển hoặc ớt.

Inaniwa-Udon: Là một trong những loại Udon có chất lượng cao nhất tại Nhật Bản. Inaniwa-Udon có xuất xứ từ thành phố Yuzawa, tỉnh Akita. Inaniwa ngon phải đạt đến chuẩn mực về sự quân bình giữa độ mềm và cứng khi cắn, đòi hỏi sự tỉ mỉ chính xác từ lúc nhào bột đến trụng mì. Có nhiều cách để thưởng thức Inaniwa-Udon nhưng người Nhật vẫn ưa chuộng nhất cách dùng lạnh để tận hưởng được trọn vẹn sự đặc trưng của loại mì này.

Ise-Udon: Là niềm tự hào thứ hai (sau Thần cung Ise) của người dân thành phố Ise, tỉnh Mie. Ise-Udon nổi tiếng với sợi dày, dẻo và loại nước dùng đen nhánh ngọt đậm nấu từ khô cá mồi, bột cá khô bonito, nước tương tamari…

Sanuki-Udon: Không chỉ là đặc sản của tỉnh Kagawa, Sanuki-Udon được xem là loại Udon ngon nhất với sợi mì đặc trưng hình vuông có cạnh phẳng, dai, mịn, có mùi thơm rất đặc biệt và hầu hết được làm thủ công. Do đặc thù địa phương gần biển nên Sanuki-Udon còn nổi tiếng với nước dùng có vị ngọt thanh khác biệt nấu từ loại cá mòi sữa là sản vật vùng này.

Hội mì Udon hứa hẹn sẽ đem đến cơ hội hiếm có để người dân Sài Gòn hiểu thêm về tinh hoa của một nền ẩm thực truyền thống được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể Thế giới

Công chúng có thể dễ dàng tham dự Hội mì Udon bằng cách gọi điện để đặt chỗ trước tại 5 địa điểm nhà hàng bên dưới và các suất Udon ngon tuyệt đã được chuẩn bị sẵn sàng để chào đón các thực khách may mắn đến dùng bữa tối từ 18:00 đến 21:00.

- Nhà hàng The Sushi Bar | 54 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM | ĐT: (08) 3911 8618
- Nhà hàng Fuji (Khách sạn Nikko Saigon) | 235 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, TP.HCM | ĐT: (08) 3925 7777
- Nhà hàng Tokyo Town | 188 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP.HCM | ĐT: (08) 3930 0595
- Nhà hàng Ebisu | 35bis Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP.HCM | ĐT: (08) 3822 6971
- Nhà hàng Robata Dining An | 15C Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM | ĐT: (08) 3822 5329

Để biết thêm chi tiết, vui long xem tại website http://japanudon.com/ hoặc tại facebook fanpage https://www.facebook.com/japanudon.

Xin vui lòng liên hệ: Mr. Yoshikawa - Japan UDON Association
Email: japan-udon@ginzanouen.jp

(Nguồn: Japan UDON Association)

Gửi phản hồi

Họ tên không được để trống

Email không được để trống

Nội dung không được để trống

Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận thành công.