5 nhãn rượu vang đỉnh nhất để nhấm nháp ngày xuân

26/01/2014 14:20

Một kiểu cách thưởng thức rượu vang là nếm và nhấm nháp thưởng thức hương, vị lan tỏa dần từ ngụm rượu ngậm trong miệng. Sau đây xin trân trọng giới thiệu với các bạn năm loại rượu vang đỉnh nhất xứng đáng để được thưởng thức từng giọt.

Một kiểu cách thưởng thức rượu vang là nếm và nhấm nháp thưởng thức hương, vị lan tỏa dần từ ngụm rượu ngậm trong miệng. Sau đây xin trân trọng giới thiệu với các bạn năm loại rượu vang đỉnh nhất xứng đáng để được thưởng thức từng giọt.

1. Vietti Rocche Barolo, vùng Piedmont, Italy

Rượu vang Barolo đến từ vùng Piedmont tây bắc Ý với hương “than và hoa hồng” có từ loại nho da đen Nebbiolo. Rocche Barolo của Vietti đỏ hồng ngọc với hương cam thảo, gia vị và hương nấm trufle. Vị đắng tannin trơn như lụa của rượu được cho là thích hợp với các món thịt đỏ như canh, thịt rừng khô, hoặc pho mát vị sắc. Bốn thập kỷ qua các nghệ sĩ như Gianni Gallo, Eso Peluzzi, và Pietro Cascella đã trang hoàng cho vỏ chai Vietti.

2. Raats Old Vine Chenin Blanc, vùng Stellenbosch, Nam Phi

Mật ong, gừng và quả lê là những hương vị có thể thấy trong thứ vang trắng nhiều hương vị này. Làm hoàn toàn từ nho trắng Chenin Blanc, 30% của Old Vine được lên men trong thùng sồi, với số còn lại lên men trong sắt không gỉ, sau chín tháng hai thành phần được trộn với nhau. Cực ngon với duck à l’orange (vịt nướng cam)

3. Tedeschi Amarone, vùng Valpolicella, Italy

Trang trại nho Tedeschi tọa lạc ở Valpolicella, một vùng sản xuất rượu nho trộn từ ba loại nho vang đỏ địa phương: Corvina, Rondinella và Molinara. Nho của Tedeschi đã mọc ở miền tây hồ Garda từ 1630. Quả nho được hái bằng tay dành cho loại vang Amarone và vị ngọt hoa quả của rượu chứa nhiều tính kim.

4. Archeval Ferrer Finca, Altamira, vùng Mendoza, Argentina

Malbec là nhãn vang đỏ hàng đầu của Argentina, đậm với vị dâu. Finca Altamira kiến thiết sự hợp tác giữa hai thế giới, cũ và mới, qua ông Roberto Cipresso, một người làm rượu vang Ý đứng ra giám sát.Vang làm từ nho cũ Malbec, trồng bằng rễ cũ và cho đến khi đóng chai đã không tinh lọc để đảmbảo sự hình thành kết dính sau thời gian ủ rượu trong hầm. Đề nghị mở chai khoảng một giờ trước khi uống.

5. Pieropan Calvarino, vùng Soave, Italy

Đất nho Calvarino giầu đất sét và basalt, cho vị vang đáng để nhấm nháp. 70% số nho nấu rượu thuộc loại Garganega với phần còn lại là Trebbiano di Soave. Vang Calvarino màu vàng nhạt, với chút vị chanh và đào ẩn giấu. Vị tinh tế của nó rất thích hợp với cá thịt trắng và món rau trong các bữa trưa hoặc chiều sớm mùa hè.

(Nguồn: Gafin, The Economist)

Gửi phản hồi

Họ tên không được để trống

Email không được để trống

Nội dung không được để trống

Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận thành công.