Một quán trà sữa ngon ở khu phố cổ Hà Nội

22/04/2014 20:21

Trà sữa ở đây khá đắt so với nhiều nơi, vậy mà cứ tối đến, người xếp hàng mua vòng trong vòng ngoài, chưa kể các nhóm khách trẻ ngồi chật kín vỉa hè.

Nằm ở phố Gia Ngư (Hoàn Kiếm, Hà Nội), quán có tên Xing Cha mở cách đây khoảng một năm. Ngoài chuyện quán đẹp, biển bảng logo và đội ngũ nhân viên trông chuyên nghiệp thì thực đơn chủ đạo đơn thuần các loại trà sữa. Bán món đồ uống tưởng như đã thoái trào, chưa kể giá thành khá cao (rẻ nhất cũng khoảng 25.000 đồng cho một cốc cỡ nhỏ), vậy mà tiệm Xing Cha ngày một đắt khách. Ban ngày, dân công sở mua mang đi nhiều, còn buổi tối, vỉa hè phố Gia Ngư khá rộng, các teen cũng ngồi kín cả dọc dài.

Trà sữa Xing Cha không phải loại bột Trung Quốc như mọi nơi, mà pha từ trà tươi nên vị thơm khác hẳn, không bao giờ bị khé vuh hóa chất. Các khách ruột giải thích đó là lý do các khách ruột ghiền quán trà này.


Nhân viên thì khẳng định, nguyên liệu quán 100% và trân châu được nhập khẩu từ Đài Loan. Đến đây thưởng thức, mọi người mới phát hiện ra những điểm thú vị nữa. Thực đơn có tới hơn 100 loại đồ uống, trong đó rất nhiều món hợp gu giới trẻ. Ví dụ trà chanh quất chua chua ngọt ngọt được các bạn gái mê mẩn, thậm chí nhiều dân nhậu cũng khoái bởi uống vào giải khát, giã rượu. Trà sữa thạch rau câu vừa thơm ngọt, vừa mát miệng. Độc đáo có lẽ là loại trà kết hợp trân châu nổ lách tách ra vị sữa chua ngon tuyệt.


Trà chanh quất.


Trà sữa dâu


Trà Xing Cha Pop với loại trân châu nổ rất đặc biệt.

Điểm cộng nữa, dù đông khách song quán không lười biếng pha sẵn. Trà sữa luôn pha tươi từng cốc, điều chỉnh lượng đường đá theo sở thích. Dân Hà Thành lại sành miệng, chịu chi, nên quán ngày một hot không có gì lạ. Dạo gần đây, nhiều người ngang qua phố Lý Thường Kiệt còn thấy biển Xing Cha mới dựng lên - có lẽ là cơ sở 2 sắp khai trương. Nếu đúng vậy, đây quả là minh chứng cho sự thành công đáng nể của tiệm trà sữa này.

Địa chỉ: 14 Gia Ngư và 60 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

(Nguồn: Trà sữa Xing Cha, ZingNews)

 

Gửi phản hồi

Họ tên không được để trống

Email không được để trống

Nội dung không được để trống

Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận thành công.