Bánh ướt Bảy Hiền nổi tiếng gần xa

10/04/2014 20:01

Quán bánh ướt Bảy Hiền thuộc dạng quán lâu đời và rất nổi tiếng khu Tân Bình. Ở đây chỉ bán duy nhất mỗi món chính là bánh ướt, ăn kèm bánh tôm chiên nóng giòn rất ngon.

Trước hết phải nói là tiệm bánh ướt này giá không rẻ chút nào hết. Một phần bánh ướt với miếng chả lụa to (nhưng hơi mỏng), nem chua và miếng bánh tôm chiên có giá là 32.000 đồng. Ăn ở đây muốn “đã miệng” phải gọi thêm chả và bánh tôm cho nên tính ra giá thành sẽ hơi chát. Tuy nhiên, giá cả có vẻ không thành vấn đề khi nơi này luôn đông khách, cảnh buôn bán ở đây diễn ra tấp nập rộn ràng một góc đường ngã tư Bảy Hiền (đối diện bệnh viện Thống Nhất).


Bánh ướt Bảy Hiền lúc nào cũng đông khách.

Lý do cho việc bán đắt nhưng vẫn đông có lẽ nằm ở cái bánh tôm. Bánh tôm ở đây khá đặc biệt, không giống những chỗ khác. Bánh tôm được chiên bằng bột mỏng với con tôm tươi ở giữa. Một cái bánh tôm sẽ được cắt làm đôi cho vào phần bánh ướt, cùng chả - nem và rau giá, nước mắm. Bánh tôm được nhiều người thích nên hay được gọi thêm (8.000 – 10.000 đồng/ cái), bánh chiên liên tục nên nếu may mắn bạn còn có thể thưởng thức một cái bánh nóng giòn, thơm phức.


Một phần bánh ướt giá 32.000 đồng.


Nem chua.


Bánh tôm.

Nước mắm ngày xưa của quán rất ngon nhưng khoảng vài năm sau này giảm hẳn chất lượng, ăn có cảm giác pha nhiều quá nên mất đi cái đậm đà của vị ngon xưa.

Quán bán đem về khá nhanh nhẹn (chắc do phục vụ nhiều năm nên chuyên nghiệp), nước mắm đem về luôn được hâm nóng cho cảm giác ngon hơn khi ăn. Nói chung, đây là một nơi có thể ăn thử để thưởng thức bánh tôm chiên ngon và lạ. Còn "ăn dài dài" thì tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của mọi người vì tính ra giá cả ở đây mắc gấp đôi những hàng bánh ướt bình thường.

Địa chỉ: 767 Lý Thường Kiệt, phường 11, Quận Tân Bình. Mở cửa: từ 3h chiều đến 11h đêm.

(Nguồn: Tri Thức Trẻ)

Gửi phản hồi

Họ tên không được để trống

Email không được để trống

Nội dung không được để trống

Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận thành công.