Quán bột chiên 20 năm tuổi ở chung cư Ngô Gia Tự

30/03/2014 15:03

Ngay khi bước chân vào khu ăn vặt của chung cư Ngô Gia Tự, quán bột chiên Đức Hoa tạo ấn tượng với thực khách bởi tiếng xì xèo của dầu nóng và mùi thơm phức kích thích vị giác.

Quán nằm sát lề đường, không gian khá chật và chưa thoải mái nhưng lúc nào cũng đông khách đến đây để thưởng thức miếng bột chiên được mệnh danh ngon nhất nhì đất Sài thành.

Dù chưa ăn thử từng miếng bột chiên giòn rụm nhưng chỉ nhìn vào màu sắc bắt mắt được bày lên đĩa thôi cũng đủ khiến thực khách ứa nước miếng. Bột và trứng chiên vàng ươm, mỡ hành xanh mướt,củ cải đỏ và đu đủ non trắng nõn được bào thành sợi...

Bột được cắt thành từng viên hình vuông trước khi chiên hai lượt bằng hắc xì dầu. Sau đó, trứng gà cũng được cho vào và chiên vừa chín tới để giữ cho bột không bị khô và thêm hương béo ngậy. Nước tương nguyên chất cũng được chế biến lại tạo vị nhạt vừa ăn. Cảm giác những thành phần này hòa quyện lại với nhau và đưa lên miệng thật sự là rất ngon.

Ngoài ra, quán còn có món nui xào bò ngon không kém bột chiên đâu nhé. Những sợi nui vàng được sơ chế kĩ trước khi xào với thịt bò, ngò rí và rắc lên ít tiêu xay tạo nên hương thơm khó cưỡng. Mỗi đĩa nui xào bò như thế này có giá 40.000 đồng, khá đắt nhưng rất đáng ăn thử.

Đến đây, thực khách có thể tận mắt xem anh chủ quán thực hiện quá trình chế biến một đĩa bột chiên rất thuần thục.

Quán mở cửa từ tầm 3h chiều đến gần 12h khuya mới đóng cửa. Nếu muốn thong dong thưởng thức thì bạn nên đến sớm, bởi quán sẽ rất đông từ sau giờ tan tầm - 5h chiều trở đi. Những mẻ bột lớn được chiên sẵn từ buổi chiều để sẵn sàng phục vụ cho lượng khách ra vào liên tục. Cũng vì vậy mà trước quán luôn có sẵn 2 chảo: chảo nhỏ để chiên bột và nui phục vụ trực tiếp, và chảo lớn để chiên bột dự trữ. Ngoài ra còn có hẳn một quầy riêng để trang trí (garnish) cho từng dĩa bột khi vừa chiên xong. Nhờ vậy khi quán đông khách không phải chờ quá lâu để có được dĩa bột chiên hấp dẫn.

Địa chỉ: Bột chiên Đức Hoa, số 001 Lô X chung cư Ngô Gia Tự, phường 2, quận 10.

Diệp Huyền
(Nguồn: iOne)

Gửi phản hồi

Họ tên không được để trống

Email không được để trống

Nội dung không được để trống

Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận thành công.