Sủi cảo người Hoa ngon trên đường Nguyễn Trãi

24/03/2014 18:47

Những miếng sủi cảo với lớp vỏ mềm, bên trong là nhân tôm thịt tươi ngon ăn kèm với cải ngọt, giò heo, sườn, đùi gà... cùng nước luộc đậm đà làm món ăn không thể ngon miệng hơn.

Sủi cảo là món ăn truyền thống, tượng trưng cho sự đoàn tụ nên không thể thiếu trong dịp lễ Tết của người Hoa. Bát sủi cảo truyền thống của người Hoa được thưởng thức đơn giản với sủi cảo, cải ngọt cắt khúc và nước luộc được nêm gia vị vừa ăn.

Tuy nhiên, có một quán ăn trên đường Nguyễn Trãi (quận 5, TP HCM) đã kết hợp sủi cảo với các nguyên liệu như đùi gà chiên, giò heo, sườn... làm cho món ăn lạ mắt và thêm ngon miệng. Nằm trong hẻm nhỏ trên con đường Nguyễn Trãi luôn đông người với đầy rẫy những cửa hiệu thời trang, quán sủi cảo của ông chủ người Hoa luôn đông nghẹt khách từ khi bắt đầu mở cửa cho đến khi hết hàng.

Không biết ý tưởng kết hợp thêm các nguyên liệu vào món ăn truyền thống của ông chủ người Hoa bắt đầu từ đâu, nhưng kể từ khi xuất hiện những bát sủi cảo ăn kèm với giò heo, đùi gà... thì quán sủi cảo ở đây luôn tấp nập khách ra vào, nhất là khách hàng trẻ tuổi. Món ngon được ưa thích ở đây là sủi cảo đùi gà, sủi cảo sườn, sủi cảo giò heo...


Lát sủi cảo thơm ngon với lớp vỏ bánh mềm, bên trong là nhân tôm thịt được băm nhuyễn và cho gia vị vừa ăn.

Sủi cảo được chế biến gần giống với hoành thánh, nhưng lớn hơn và nhiều nhân hơn. Điều quan trọng quyết định lát sủi cảo ngon là nhân, thường được làm từ tôm, thịt lợn, các loại rau... được băm nhuyễn với nhau và trộn gia vị cho vừa ăn. Nhân sau khi chuẩn bị xong được cho vào một lát bánh mỏng, gói lại theo hình bán nguyệt và đem luộc.

Những nguyên liệu ăn kèm như giò heo, đùi gà chiên... được chuẩn bị sẵn, khi bán cho thực khách, những lát sủi cảo được chan ngập nước, cho vào đó giò heo, đùi gà hay sườn tùy theo yêu cần của thực khách và ăn kèm với tương ớt.


Bạn có thể lựa chọn ăn kèm sủi cảo với giò heo, sườn hay đùi gà. Trong ảnh là lát giò heo nhìn rất hấp dẫn.


Lát sườn dày, được ướp gia vị thơm ngon với màu sắc rất bắt mắt.

Một thành phần không thể thiếu trong món sủi cảo ở đây là những ngọn cải ngọt được ăn kèm với sủi cảo. Món ăn của người Hoa thường nhiều dầu mỡ nên dễ cho cảm giác ngấy, chính nhờ những ngọn cải xanh mướt ăn kèm cho bạn cảm giác giòn giòn và đỡ ngấy khi ăn. Ngoài món sủi cảo thì ở đây có món hủ tiếu mì cũng rất ngon miệng.

Bạn có thể ghé đến thưởng thức món ăn này tại hẻm 409 đường Nguyễn Trãi, quận 5, TP HCM. Mỗi phần sủi cảo có giá 24.000 đồng, nếu bạn gọi thêm đùi gà, giò heo... chủ quán sẽ tính thêm tiền. Quán bắt đầu bán vào lúc 16h đến khuya.

Huấn Phan
(Nguồn: Ngôi Sao)

Gửi phản hồi

Họ tên không được để trống

Email không được để trống

Nội dung không được để trống

Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận thành công.