Đậm đà hương vị vịt nấu chao

23/03/2014 20:22

Thịt vịt là món ăn không còn xa lạ với người dân miền Tây - vùng sông nước. Từ vịt có thể chế biến thành nhiều món ăn có thể dùng chiêu đãi khách trong bữa tiệc gia đình hay tại nhà hàng như vịt quay, vịt tiềm, vịt hầm hủ qua,.... Và từ lâu, vịt nấu chao cũng đã trở thành món ăn hấp dẫn của vùng đồng bằng sông nước.

Hương vị đặc trưng của món ăn này được tạo nên từ những nguyên liệu chính là chao và khoai môn hòa hợp với thịt vịt,.... Khi chế biến, vịt được khử mùi bằng gừng và rượu trắng, sau đó rửa sạch.

Thịt vịt được chặt thành miếng vừa phải, ướp với chao, dầu hào, sả băm nhuyễn,... để khoảng 20 phút. Tiếp đến phi tỏi vàng xào thịt đã ướp cho săn lại và cho nước dừa tươi vào, hầm lửa đều.



Khoai môn được sắc thành miếng lớn, nhỏ tùy ý, chiên vàng để tạo mùi thơm, vị bùi hơn của khoai môn và giữ cho khoai không bị vỡ trong quá trình hầm.

Cho khoai vào nồi vịt nấu chao hầm tiếp đến khi vị khoai thắm vào thịt vịt. Thời gian hầm từ 30 phút đến 1 giờ tùy theo loại vịt.


Vịt nấu chao thường ăn kèm với bún, mì gói hay cơm trắng. Các loại rau dùng để trụng ăn với món này cũng khá đa dạng nhưng ngon nhất vẫn là rau muống đồng và cải xanh. Món vịt nấu chao càng đậm đà và hấp dẫn hơn với nước chấm được pha chế từ chao, đường mía, một ít nước cốt chanh và ớt đỏ băm nhuyễn.

Đến với Sóc Trăng vào những buổi chiều thoáng mát, du khách có thể thưởng thức món ăn này tại nhiều hàng quán bán vịt nấu chao trên đường Lê Duẩn và đường Vành Đai (gần chùa Dơi)./.

Ngọc Oanh
(Nguồn: Du Lịch Sóc Trăng)

Gửi phản hồi

Họ tên không được để trống

Email không được để trống

Nội dung không được để trống

Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận thành công.