Đi ăn cơm gà Lão Mã ở Chợ Lớn

23/03/2014 09:11

Lão Mã là một tiệm cơm bình dân của người Hoa, nổi tiếng trong khu quận 5, được nhiều người biết đến món Gà hấp cải bẹ xanh, Bồ câu quay hay Cơm chiên dương châu... Quán rất đông khách nên phải gọi điện đặt bàn và đồ ăn trước.

Cách đây gần một phần tư thế kỷ, ông Mã Khương, một người Hoa người gốc Quảng Đông đã "sáng chế" ra món gà này. Ông lấy tên tiệm là Lão Mã và đặt tại nhà riêng ở con hẻm 418/3E Trần Phú. Đến bây giờ, món gà hấp muối của Lão Mã đã trở thành một món nổi tiếng ở quận 05.

Món ngon nhất và đặc trưng của quán là Gà Hấp Muối, Món gà hấp muối ở đây hơi khác so với kiểu gà hấp muối kiểu Việt. Con gà ta được thoa muối bên ngoài da rồi đem hấp chừng 25 phút. Sau đó thịt gà được xé bằng tay rồi trộn với cải bẹ xanh đã hấp chín cùng với dầu mè và một số gia vị chuyên biệt.Gà hấp muối


Muối chấm gà hấp khá lạ, ngòn ngọt, mặn mặn là hương vị kết hợp của muối với đường rồi cho thêm tắc xí muội, đặc trưng của người Hoa.

Ngoài ra, quán còn có nhiều món ăn ngon khác như như bồ câu quay, cá hấp, cua rang chao, tôm dầu hào, sò huyết Tứ Xuyên, cơm chiên dương châu..Bồ câu quay, da dòn và thịt tươi ngọt


Cơm chiên dương châu

Dân sành ăn Sài Gòn đánh giá khá cao loại gà ta được chọn làm món gà hấp muối ở tiệm Lão Mã. Khi ăn, món gà mềm và giòn vừa đủ mà lại ngọt tự nhiên, phảng phất mùi dầu mè và mùi cải xanh thoảng nhẹ. Muối chấm gà cũng rất đặc biệt vì đó là một loại muối ớt ngâm trong dầu ăn, thoạt nhìn hơi ngán nhưng khi chấm vào lại rất hợp vị. Cải vừa giòn, vừa ngọt, thấm nước gà nên càng tôn lên món ăn này.

Nhiều người thích mua về bởi một phần nửa con gà tại đây khá lớn, hai ba người ăn mới hết, con hẻm cũng chật chội khi gửi xe. Chỉ cần vào đầu hẻm tí xíu gọi món gà mang về một chút là có liền.

Quán bán từ 10h đến 20h là hết đồ ăn nên thực khách phải tranh thủ đặt sẵn đồ ăn và ghé quán tầm 18h là đẹp nhất.

Chỉ dẫn: Đi từ Nguyễn Tri Phương xuống, gặp Trần Hưng Đạo thì rẻ phải, đi thẳng thì có cái hẻm đối diện Nhà Văn Hóa quận 5, ngoài hẻm có treo bảng "Cơm Gà Lão Mã", quẹo phải, quán nằm cuối hẽm.

(Nguồn: VTV9)

Gửi phản hồi

Họ tên không được để trống

Email không được để trống

Nội dung không được để trống

Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận thành công.