Gánh súp cua lâu năm ở nhà thờ Đức Bà

22/03/2014 14:00

Một đầu là nồi soup lớn, một đầu là các loại gia vị, nước tương, suốt hơn 20 năm qua, gánh hàng rong này trở nên quen thuộc với những người hay ngang qua nhà thờ Đức Bà.

Bắt đầu bán từ đầu giờ chiều đến tối, gánh soup cua vỉa hè khu nhà thờ Đức Bà (TP HCM) là một địa chỉa quen thuộc không chỉ với giới học sinh, sinh viên mà còn với cả dân văn phòng ở những tòa cao ốc gần đấy. Chỉ một gánh hàng rong, dăm cái ghế con cho thực khách ngồi, đơn giản chỉ có vậy, nhưng hương vị thơm ngon của món ăn khiến nhiều thực khách không ngần ngại diện nguyên bộ đồ vest sang trọng ngồi xì xụp chén soup nóng hổi ngay trên vỉa hè.


Hơn 20 năm qua, quán ăn là địa chỉ quen thuộc của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên cũng như giới văn phòng các cao ốc gần đó. 

Nồi soup cua không có gì khác biệt so với những nơi khác khi cũng được nấu từ thịt cua, bột năng, trứng đánh tan, trứng cút... ngoài ra còn có nấm đông cô, thịt gà... vừa phong phú về thành phần vừa đem đến vị ngọt tự nhiên đầy hấp dẫn cho món ăn. Theo nhiều thực khách quen măt ở đây, ngoài vị trí đặc biệt của quán thì chất lượng chén soup của quán cũng rất đáng quan tâm. Soup được nấu không quá loãng cũng không quá đặc, hương vị đậm đà, thơm ngon lại luôn giữ được độ nóng cho món ăn... Tất cả những yếu tố đấy làm cho thực khách đã ăn ở đây một lần đều muốn quay lại.


Gánh hàng rong đơn giản với một đầu là nồi soup cua to đùng nghi ngút khói...

Thêm một điểm đặc biệt chỉ có ở đây tạo nên sự tò mò cho người ăn đó là soup ăn kèm với trứng vịt bắc thảo. Một bên có vị beo béo, bùi bùi của trứng bắc thảo một bên là soup cua có vị ngọt thanh, hai thành phần tưởng chừng như không liên quan gì đến nhau nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên một hương vị mới vừa thơm ngon vừa rất lạ miệng khiến thực khách thích mê khi thưởng thức.


Đầu còn lại là các loại rau hành, gia vị cùng các quả trứng vịt bắc thảo

Bên cạnh đó, việc vừa ngồi ăn soup vừa nhìn ngắm phong cảnh hay người đi đường tại một trong những địa điểm đẹp nhất Sài Gòn còn là thú vui của rất nhiều người vào mỗi buổi chiều tối. Địa chỉ dành cho bạn: Soup cua nhà thờ Đức Bà - 84 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM. Bắt đầu bán từ đầu giờ chiều đến khoảng 10h tối. Mỗi chén soup cua ở đây có giá 15.000 đồng.

Huấn Phan
Nguồn: Ngôi sao

Gửi phản hồi

Họ tên không được để trống

Email không được để trống

Nội dung không được để trống

Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận thành công.